Đầu tư cảng biển hơn 14 nghìn tỷ đồng tại Quảng Trị

Thứ hai - 22/07/2019 10:14
Chiều 15-1, tại TP Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố và trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng) nằm trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 4-1.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị (bên phải) trao quyết định chủ trương đầu tư cho đại diện Công ty Cổ phần liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy.

Theo đó, khu bến cảng Mỹ Thủy sẽ do Công ty Cổ phần liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích 685 ha, gồm 10 bến, phát triển theo ba giai đoạn trong vòng 50 năm. Giai đoạn một xây dựng bốn bến; giai đoạn hai xây dựng ba bến, giai đoạn ba là ba bến với tổng vốn đầu tư 14.234 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho biết, mục tiêu của dự án là xây dựng cảng chuyên dụng, bảo đảm tiếp nhận tàu 100 nghìn tấn, phần lớn phục vụ các cơ sở công nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, kết hợp thu hút lượng hàng quá cảnh từ Lào, vùng đông bắc Thái-lan, những nước nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Dự án sẽ được khởi công sớm và khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá trong thu hút đầu tư khu vực Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Trị.

Cảng biển Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Trị, đã được quy hoạch phát triển đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định 1037/QĐ-TTg ngày 24-6-2014 của Thủ tướng Chính phủ.

LÂM QUANG HUY