Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Quảng Trị

Thứ năm - 19/09/2019 03:04
Ngày 19/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì cuộc họp với các Sở, Ban, ngành và địa phương liên quan xem xét chủ trương đầu tư dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế Apec Mandala resort Cửa Tùng - Quảng Trị của Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Khu du lịch dịch vụ dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng - Cửa Việt. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.
image 20190919161311 3
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương cho biết dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao và khu vui chơi giải trí quốc tế Apec Mandala resort Cửa Tùng - Quảng Trị được quy hoạch với ý tưởng giữ gìn bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên; kiến tạo một khu nghỉ dưỡng xanh, hài hòa, hấp dẫn, hiện đại; kết hợp nét kiến trúc truyền thống & hiện đại; điều kiện sống chất lượng tốt, gấn gũi thiên nhiên. Nhà đầu tư dự kiến xây dựng khu resort nghỉ dưỡng cao cấp vừa đảm bảo cân bằng sinh thái về môi trường, thu hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng, góp phần phát triển du lịch của tỉnh.

image 20190919161311 4
Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương, Nguyễn Đỗ Lăng phát biểu cam kết tiến độ triển khai dự án tại Quảng Trị

Các hạng mục của dự án đề xuất gồm 9 tòa condotel 12 tầng; khu biệt thự 1 tầng, khu nhà hàng, Bungalow, dịch vụ công cộng tiện ích nằm trong khu trung tâm, được bao quanh bởi dòng sông tự nhiên cùng thảm thực vật đa dạng… được quy hoạch trên diện tích đất là 21,6 ha, thuộc xã Gio Hải và xã Trung Giang, huyện Gio Linh, với tổng vốn đầu tư dự kiến 907 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án Quý IV/2019 – III/2022.

image 20190919161311 5
Phối cảnh tổng thể của dự án Apec Mandala resort Cửa Tùng - Quảng Trị

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, đại diện các Sở, Ban, ngành và địa phương liên quan cho rằng, đối với quy hoạch của dự án, đơn vị đầu tư cần xem xét phối cảnh khu vực đất rừng  phòng hộ tiếp giáp bờ biển để có sự kết nối với khu vực resort, đồng thời tạo cảnh quan đẹp cho khu vực này; điều chỉnh tên gọi của dự án cho phù hợp vì quy hoạch dự án này nằm chủ yếu trên diện tích đất của huyện Gio Linh.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh Công ty cổ phần đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương đã đến tìm hiểu và đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời cho rằng công ty đã đưa ra phương án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng có tính thuyết phục, hợp lý, tạo nên quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng có sức hấp dẫn đối với du khách, đảm bảo tuân thủ tính quy hoạch chung, quy hoạch về rừng phòng hộ, đảm bảo pháp lý về đầu tư.

Để dự án sớm được triển khai thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương tăng cường bố trí nhân sự hoàn thành các thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư, cam kết giai đoạn khởi công cụ thể. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh thẩm định đề xuất dự án đầu tư, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt; Sở Xây dựng hướng dẫn và tổ chức thẩm định quy hoạch chi tiết; UBND huyện Gio Linh phối hợp với nhà đầu tư thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2019. Với quyết tâm thực hiện dự án của công ty và sự hỗ trợ tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh đối với nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn dự án sẽ được khởi công vào tháng 12/2019.

Hải Quang