• Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị

Chiều ngày 18/01/2024, tại Khách sạn Mường Thanh –  Quảng Trị, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024 nhằm nhìn lại những thành quả đã đạt được và đề xuất nhiệm vụ, cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phát triển hoạt động du lịch trong năm 2024.

Quảng Trị đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch qua chương trình Caravan: Cơ hội và triển vọng thu hút khách quốc tế

Là điểm đầu cầu Việt Nam trên Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), Quảng Trị có nhiều lợi thế để mở rộng hợp tác kinh tế trong khu vực, đặc biệt là phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch… Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đang được Quảng Trị đẩy mạnh thông qua các chương trình Caravan trên tuyến EWEC.
  • Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 11/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Video clip Du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023

Sáng ngày 28/12, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Video clip Du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023 phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh (cơ quan thường trực cuộc thi) đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cho các tác giả/ nhóm tác giả đạt giải.
  • Hội nghị tổng kết các hoạt động liên kết phát triển du lịch năm 2023

Chiều ngày 22/12/2023, tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, nhóm liên kết phát triển du lịch 5 địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động liên kết phát triển du lịch năm 2023 và triển khai Kế hoạch liên kết phát triển du lịch 5 địa phương năm 2024.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam.

Ngày 22/12/2023, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam nhằm trao đổi các kinh nghiệm về việc triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian vừa qua.Sáng ngày 22/12/2023, tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị),  đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Nam nhằm trao đổi các kinh nghiệm về việc triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian vừa qua.
  • Hội nghị trực tuyến về “Phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững”

Sáng 15/11/2023, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững”. Cùng dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng các Bộ: VHTT&DL; LĐTB&XH; Thông tin và Truyền thông; Giao thông vận tải; NN&PTNT; Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia kinh tế, du lịch; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp lớn ngành du lịch và hàng không.

UBND tỉnh Quảng Trị họp nghe báo cáo về đề án phát triển kinh tế ban đêm.

Sáng 08/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo nội dung dự thảo Đề án “Phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030” theo Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

VIDEO CLIPS

van ban             mang luoi xuc tien             dich vu             da phuong tien