Triển khai tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp Hộ chiếu phổ thông

Thứ năm - 05/12/2019 21:19
Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh ngành Công an tiến hành cài đặt và triển khai phần mềm “Chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi hội chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam”
Bắt đầu từ ngày 28/10/2019, công dân đề nghị cấp Hộ chiếu phổ thông có thể dùng các thiết bị tin học, điện thoại di động có kết nối Internet truy cập hệ thống của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ: http//hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để cung cấp thông tin trên tờ khai điện tử và đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ. Theo lịch hẹn đăng ký, công dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cnhr, Công an tỉnh Quảng Trị (địa chỉ: Số 19, đường Lê Lợi, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để liên hệ đối chiếu thông tin, chụp ảnh, nộp lệ phí, lấy biên nhận trả kết quả Hộ chiếu.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho việc làm quen với hình thức đăng ký cấp Hộ chiếu phổ thông trên tờ khai điện tử, trước mắt Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận đồng thời 02 hình thức giải quyết thủ tục hành chính đề nghị cấp Hộ chiếu: Tờ khai điện tử trên Internet và tờ khai thông thường./.
Văn bản của Công an tỉnh Quảng Trị: /uploads/tin-tuc-su-kien/2019_12/1368.tb-cat-pa08.pdf

Tác giả bài viết: Trung tâm XTĐTTM