Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư 3 dự án Nhà máy điện gió với công suất 144MW

Thứ ba - 24/09/2019 04:04
UBND tỉnh Quảng Trị  vừa quyết định cấp chủ trương đầu tư cho 3 dự án nhà máy điện gió tại huyện Hướng Hóa với công suất 144MW, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.
image 20190924150604 2
Điện gió là một trong những lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Quảng Trị ​​​nhằm đưa địa phương trở thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung

Theo đó, Dự án Nhà máy điện gió Phong Liệu do Công ty Cổ phần điện gió Phong Liệu làm chủ đầu tư có công suất thiết kế 48 MW, cung cấp 150,26 triệu kWh, địa điểm thực hiện tại các xã: Hướng Linh, Tân Thành, Hướng Tân, Hướng Phùng - huyện Hướng Hóa với diện tích 16,51 ha, đất sử dụng tạm thời 9,2 ha. Tổng vốn đầu tư dự án trên 1.500 tỷ đồng.
Dự án Nhà máy điện gió Phong Huy do Công ty Cổ phần điện gió Phong Huy làm chủ đầu tư có công suất thiết kế 48 MW, sản lượng dịch vụ cung cấp điện năng 150,26 triệu kWh, địa điểm thực hiện tại xã Tân Thành và xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa với diện tích 16,33 ha, đất sử dụng tạm thời 9,2 ha. Tổng vốn đầu tư dự án trên 1.600 tỷ đồng.
Dự án Nhà máy điện gió Phong Huy do Công ty Cổ phần điện gió Phong Nguyên làm chủ đầu tư có công suất thiết kế 48 MW, cung cấp 150,26 triệu kWh, địa điểm thực hiện tại xã Tân Thành và xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa với diện tích sử dụng 16,46 ha, đất sử dụng tạm thời 9,2 ha. Tổng vốn đầu tư dự án trên 1.600 tỷ đồng.
Thời gian hoạt động của cả 3 dự án trên là 50 năm, dự kiến khởi công vào tháng 4/2020 và đến tháng 10/2021 nhà máy sẽ vận hành phát điện.
Các dự án điện gió được thực hiện tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) là dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi, thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn nên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế nhập khẩu; ưu đãi về miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất.
Tại các Quyết định cấp chủ trương đầu tư UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định; thực hiện đầy đủ và tuân thủ các thủ tục về đầu tư, môi trường, đất đai, xây dựng, thuế, an toàn lao động, phòng ngừa cháy nổ… Sau 6 tháng kể từ ngày cấp chủ trương đầu tư, nếu nhà đầu tư không triển khai thực hiện thì chủ trương đầu tư hết hiệu lực, dự án bị chấp dứt hoạt động theo quy định.
Hải Quang