Phê duyệt Quy hoạch xây dựng Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Quảng Trị.

Thứ hai - 23/12/2019 05:06
 Ngày 20/12/2019, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 3550/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch xây dựng Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM – Quảng Trị tại tiểu khu 764 và 765 xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là dự án đầu tiên của Công ty Cp sản xuất và xuất khẩu nông sản FAM thuộc tập đoàn FLC thuê đất, triển khai thực hiện tại tỉnh Quảng Trị.

image 20191224091714 1

Khu quy hoạch có phạm vi ranh giới:
   - Phía Đông giáp Quốc lộ 15
   - Phía Bắc giáp đất Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9
   - Phía Nam giáp khu dân cư thôn Xuân Mỹ
   - Phía Tây giáp hồ Tân Kim
Quy hoạch Xây dựng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM – Quảng Trị gồm Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 cho toàn bộ khu quy hoạch, tổng diện tích 198,6 ha và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho khu vực xây dựng công trình tập trung, quản lý điều hành, tổng diện tích 54,6 ha. Quy hoạch xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; khu du lịch giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, đào tạo chuyển giao khoa học kỹ thuật.
Khu vực lập quy hoạch được phân thành 3 khu vực chức năng:
   - Khu trung tâm 1: Nằm chính giữa phía Bắc khu quy hoạch, điểm đầu nối của các tuyến đường trục chính đối nội và đối ngoại, bao gồm khu quản lý điều hành, trung tâm đào tạo cán bộ và chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhà ở chuyện gia và công nhân, khu chế biến sản phẩm nông nghiệp, kho phân bón và ứng dụng nông nghiệp.
   - Khu trung tâm 2: Nằm ở phía tây khu quy hoạch gần hồ Tân Kim, bao gồm khu du lịch và trưng bày sản phẩm nông nghiệp, khu nghiên cứu ứng dụng và thử nghiệm.
   - Khu trung tâm 3: Nằm ở phía Đông khu quy hoạch, bao gồm khu ủ phân vi sinh, khu vực kho, khu nhà trạm.
   - Khu trồng cây sản xuất: bao gồm khu trồng cây thanh long; khu trồng cây chanh leo, cà chua bi, dưa lưới; Khu trồng cây trong nhà màng; Hệ thống thủy lợi, hồ trữ nước.
Cùng với đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng của dự án cũng đã được quy hoạch gồm: Hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước thải, cấp điện, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường.
Trước đó, ngày 18/6/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định cấp chủ trương đầu tư số 1331/QĐ-UBND về việc thực thiện dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM – Quảng Trị với tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 371 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động: 50 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư./.

Tác giả bài viết: Hoài An