Đại diện các Sứ quán, Tùy viên báo chí và phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 07/12/2020 21:50
Ngày 7/12/2020, đoàn công tác của Vụ Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao  gồm 30 người đến từ các Đại sứ quán, các cơ quan báo chí truyền thông nước ngoài do bà Lê Thị Thu Hằng – Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị.
image 20201208101607 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị. Đông thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh về khát vọng vươn lên để hiện thực hóa tầm nhìn đưa Quảng Trị phát triển dựa trên 3 trụ cột chính là: Công nghiệp - xây dựng; Nông nghiệp và Du lịch - Dịch vụ. Trong đó, Công nghiệp, nhất là Năng lượng là ngành đột phát cho phát triển, Nông nghiệp là bệ đỡ của nền kinh tế, Du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và thông tin với đoàn công tác trong năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thiên tai lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của Nhân dân trên địa bàn. Tỉnh Quảng Trị mong muốn, qua chuyến đi tìm hiểu thực tế lần này, trong thời gian tới, các Đại sứ quán, các Hãng Thông tấn báo chí quan tâm, giới thiệu,quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại, tiềm năng du lịch của tỉnh Quảng Trị trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

image 20201208101607 2
Đoàn công tác của Vụ Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao do bà Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo Chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn tại buổi làm việc

Đại diện Vụ Thông tin báo chí Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Chuyến đi lần này nhằm tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng. Thông qua báo cáo của UBND tỉnh và đi thực tế, tùy viên báo chí các Đại sự quán và phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam thấy rõ về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị sẽ tăng cường giới thiệu, quảng bá trên các phương tiện báo chí. Đặc biệt, tuyên truyền về kết quả khắc phục hậu quả bom mìn trong hơn 25 năm qua và các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư về công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp và du lịch dịch vụ tỉnh đang triển khai, góp phần giúp địa phương hiện thực hóa tầm nhìn kinh tế đến năm 2025.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị lần này, Đoàn công tác của Vụ Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao thực hiện một số phim phóng sự tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Khu di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn… và một số vườn trồng cà phê, mô hình sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ sở để các đại sứ quán, cơ quan thông tấn, báo chí Quốc tế đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin toàn diện về Quảng Trị; góp phần quảng bá hình ảnh của vùng Đất Lửa đối với đồng bào trong nước, kiều bào và bạn bè quốc tế. Qua đó thu hút khách du lịch quốc tế đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hà Anh