Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
vi   en   nhat
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Trình tự thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 14/07/2019 08:27
Bước 1: Tổ chức, cá nhân truy cập trang Website của Sở Kế hoạch và Đầu tư (https://dpi.quangtri.gov.vn/) hoặc vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/) hoặc đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị; Địa chỉ: số 22 Trần Hưng Đạo, Phường 1, tp Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; Điện thoại: 0233 3636 999 để được hướng dẫn lập hồ sơ và nhận mẫu đơn, mẫu tờ khai.
Bước 2: Sau khi hồ sơ đã được hoàn thiện theo hướng dẫn, Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị (kèm theo phí, lệ phí theo quy định). Trường hợp đăng ký trực tuyến, thì hồ sơ được nộp qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
Bước 3: Trung tâm phục vụ hành chính công kiểm tra danh mục hồ sơ và chuyển cho Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư để xử lý và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.
Bước 4: Tổ chức, cá nhân căn cứ vào thời gian trả kết quả tại giấy tiếp nhận hồ sơ để đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị nhận kết quả, hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân nhận Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp. 
2. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thực hiện các hoạt động sau:
- Treo biển tại trụ sở của công ty;
- Lập sổ sách kế toán của doanh nghiệp;
- Kê khai thuế và nộp thuế môn bài với chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
- Thực hiện chế độ báo cáo về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và các cơ quan chức năng khi được yêu cầu.
- Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây