Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
vi   en   nhat
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Thứ năm - 21/05/2020 22:54
1. Tên dự án: NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
2. Mã số: QT-01
3. Mục tiêu đầu tư của dự án: Ứng dụng sản phẩm công nghệ cao về năng lượng mặt trời, sản xuất các tấm pin phục vụ cho các hộ gia đình và các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
4. Hình thức đầu tư: Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn FDI
5. Quy mô đầu tư dự án:
- Vốn đầu tư dự kiến: Nhà đầu tư xác định vốn đầu tư cho phù hợp
- Thời gian dự kiến thực hiện: 1-2 năm
- Công suất: Nhà đầu tư dự kiến
- Diện tích đất sử dụng: 02ha - 05ha
- Hình thức sử dụng đất: Thuê đất
6: Thời hạn đầu tư: 50 năm
7. Mong muốn đối với đối tác: Quảng Trị mong muốn một đối tác chuyên nghiệp, có có kinh nghiệm và năng lực quản lý trong lĩnh vực sản xuất tâm pin năng lượng mặt trời; Có đủ năng lực về tài chính và có mối quan hệ phát triển thị trường.
8: Địa điểm dự án    
- Địa điểm đầu tư:
Khu Công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị
+ Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị
- Giá thuê đất: Trả tiền thuê đất hàng năm: 2.975 đồng/m2/năm
- Phí hạ tầng:
+ Khu Công nghiệp Quán Ngang: 10.000.000 đồng/ha/năm
+ Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá: Chưa áp dụng
- Hiện trạng sử dụng đất: Đất nằm trong quy hoạch phát triển công nghiệp đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng.
- Điều kiện thuận lợi:
+ Với đặc điểm khí hậu và địa hình, Quảng Trị đang có những điều kiện rất tốt để trở thành trung tâm năng lượng sạch và tái tạo tại khu vực với những nguồn năng như điện gió, điện mặt trời, năng lượng khí, nhiệt điện khí. Việc khai thác năng lượng tái tạo đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, hiện trên địa bàn tỉnh một số dự án nhà máy điện gió, điện mặt trời, điện khí đã và đang triển khai thực hiện.
+ Phát triển Năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời) là mục tiêu hướng đến của tỉnh trong thời gian tới, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không những đáp ứng nhu cầu sử dụng tấm pin năng lượng cho mục đích dân dụng, công nghiệp trong nước mà có thể hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài. 
+ Hạ tầng tại khu vực đã đầu tư xây dựng cơ bản hoàn chỉnh, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc - Nam; gần cảng hàng hóa Cửa Việt, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 170 km và cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 87 km là những điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án.
9. Thông tin chung về địa phương    
- Diện tích toàn tỉnh: 47.398 km2
- Dân số: 658.381 người (Dân số trong độ tuổi lao động chiếm 57,5% (tương tương 378.569 người)
- Vị trí địa kinh tế:
+ Quảng Trị là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung bộ, cách thành phố Hà Nội 593km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.120km về phía Nam; phía Đông giáp biển Đông (với chiều dài 75 km bờ biển), Phía Tây giáp tỉnh Savannakhet, tỉnh Salavan nước Cộng hào Dân chủ Nhân dân Lào (với 179,345 km đường biên giới), phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình. 
+ Quảng Trị có vị trí địa kinh tế - chính trị quan trọng, là giao điểm của trục kinh tế Bắc - Nam và Đông - Tây, có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia; đặc biệt có tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), tuyến đường xuyên Á ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar-Thái Lan-Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến miền Trung Việt Nam và mở rộng ra khu vực ASEAN.
10. Chính sách ưu đãi đầu tư    
- Thuế thu nhập doanh nghiệp
+ Thuế suất 10% trong thời gian mười lăm (15) năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu;
+ Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp bốn (04) năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong chín (09) năm tiếp theo.
- Thuế nhập khẩu: Dự án được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định thực hiện dự án theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu.
- Tiền thuê đất
+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
+ Miễn tiền thuê đất 11 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản.
- Hỗ trợ đầu tư: Dự án đầu tư sử dụng từ 50 lao động; hoặc từ 30 lao động nữ; hoặc lao động là người dân tộc thiểu số được tuyển dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ chi phí đào tạo 1 lần với mức 1.000.000 đồng/01 lao động đối với loại hình đào tạo nghề sơ cấp và 3.000.000 đồng/01 lao động đối với loại hình đào tạo nghề trung cấp hoặc lao động sử dụng công nghệ kỹ thuật cao trở lên.
11. Hiệu quả dự án: Dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội đáng kể cho vùng dự án và các vùng phụ cận, tạo tiền đề để phát triển các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường; Góp phần tạo việc làm cho người lao động và phát triển kinh tế của địa phương.
12. Địa chỉ liên lạc: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị)
Địa chỉ: Số 45 Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 0233.3720777                  Email: ipa@quangtri.gov.vn
Website: ipa.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây