Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
vi   en   nhat
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT LINH KIỆN, PHỤ TÙNG, THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG MỚI VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Thứ tư - 10/06/2020 04:20
1. Tên dự án: NHÀ MÁY SẢN XUẤT LINH KIỆN, PHỤ TÙNG, THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG MỚI VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO
2. Mã số:   QT-02
3. Mục tiêu đầu tư của dự án: Sản xuất và cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế máy móc, thiết bị, linh kiện, phụ tùng cho hệ thống tạo ra năng lượng điện từ, năng lượng mới và tái tạo; Khai thác các tiềm năng thế mạnh và sử dụng có hiệu quả nguồn lực từ bên ngoài.
4. Hình thức đầu tư:  Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn FDI
5. Quy mô đầu tư dự án:
- Vốn đầu tư dự kiến: Nhà đầu tư xác định vốn đầu tư cho phù hợp
- Thời gian dự kiến thực hiện: 1-2 năm
- Công suất: 10.000 đến 100.000 tấn sản phẩm/năm
- Diện tích đất sử dụng: 05ha -10ha
- Hình thức sử dụng đất: Thuê đất
6: Thời hạn đầu tư:  50 năm
7: Mong muốn đối với đối tác: Quảng Trị mong muốn một đối tác chuyên nghiệp, có có kinh nghiệm và năng lực quản lý trong lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Có đủ năng lực về tài chính và có mối quan hệ phát triển thị trường.
8. Địa điểm dự án    
- Địa điểm đầu tư:
+ Khu Công nghiệp Quán Ngang; Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá
+ Khu kinh tế Thương mại Đặc biệt Lao Bảo
- Giá thuê đất: Trả tiền thuê đất hàng năm:
+ Tại Khu Công nghiệp: 2.975 đồng/m2/năm
+ Tại Khu kinh tế Thương mại Đặc biệt Lao Bảo: 1.750 đồng/m2/năm
- Phí hạ tầng:
+ Khu Công nghiệp Quán Ngang: 10.000.000 đồng/ha/năm
+ Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá; Khu kinh tế: Chưa áp dụng
- Hiện trạng sử dụng đất:
+ Khu vực đầu tư dự án thuộc các Khu công nghiệp hiện trạng khu đất nằm trong quy hoạch phát triển công nghiệp đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng.
+ Khu vực đầu tư dự án thuộc Khu kinh tế Thương mại Đặc biệt Lao Bảo về hiện trạng khu đất quy hoạch gồm đất đồi trồng cây công nghiệp, đất chưa sử dụng, đất rừng sản xuất... chưa GPMB
- Điều kiện thuận lợi:
+ Nhu cầu thị trường và xu thế sử dụng các thiết bị năng lượng tái tạo hiện nay phù hợp với xu thế của thời đại, đang được khuyến khích và ưu tiên phát triển nhằm mục đích khai thác sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
+ Với đặc điểm khí hậu và địa hình, Quảng Trị đang có những điều kiện rất tốt để trở thành trung tâm năng lượng sạch và tái tạo tại khu vực với những nguồn năng như điện gió, điện mặt trời, năng lượng khí, nhiệt điện khí. Việc khai thác năng lượng tái tạo đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, hiện có một số dự án nhà máy điện gió, điện mặt trời, điện khí đang triển khai trên địa bàn, mục tiêu hướng đến xây dựng trung tâm năng lượng sạch miền Trung trong thời gian tới. Ngoài ra, khu vực các tỉnh lân cận được xác định là có tiềm năng điện gió và mặt trời rất lớn, hiện đang có nhiều dự án đăng ký đầu tư; với vị trí quan trọng là giao điểm của trục kinh tế Bắc - Nam và Đông – Tây việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng, thiết bị năng lượng mới và năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh không những đáp ứng nhu cầu trên địa bản tỉnh mà cho các vùng lân cận.
9. Thông tin chung về địa phương    
- Diện tích toàn tỉnh: 47.398 km2
- Dân số: 658.381 người
- Dân số trong độ tuổi lao động chiếm 57,5% (tương tương 378.569 người)
- Vị trí địa kinh tế:
Quảng Trị là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung bộ, cách thành phố Hà Nội 593km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.120km về phía Nam; phía Đông giáp biển Đông (với chiều dài 75 km bờ biển), Phía Tây giáp tỉnh Savannakhet, tỉnh Salavan nước Cộng hào Dân chủ Nhân dân Lào (với 179,345 km đường biên giới), phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình. 
Quảng Trị có vị trí địa kinh tế - chính trị quan trọng, là giao điểm của trục kinh tế Bắc - Nam và Đông - Tây, có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia; đặc biệt có tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), tuyến đường xuyên Á ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar-Thái Lan-Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến miền Trung Việt Nam và mở rộng ra khu vực ASEAN.
10: Chính sách ưu đãi đầu tư    
- Thuế thu nhập doanh nghiệp
+ Tại các Khu Công nghiệp: Thuế suất 17% trong thời gian mười năm (10) năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu; Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp hai (02) năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong bốn (04) năm tiếp theo.
+ Tại Khu kinh tế Thương mại Đặc biệt Lao Bảo: Thuế suất 10% trong thời gian mười lăm (15) năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu; Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp bốn (04) năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong chín (09) năm tiếp theo.
- Thuế nhập khẩu: Dự án được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định thực hiện dự án theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu.
- Tiền thuê đất
+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
+ Sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản: Tại các KCN được miễn tiền thuê đất 11 năm; Tại Khu kinh tế Thương mại Đặc biệt Lao Bảo được miễn tiền thuê đất 19 năm.
- Hỗ trợ đầu tư: Dự án đầu tư sử dụng từ 50 lao động; hoặc từ 30 lao động nữ; hoặc lao động là người dân tộc thiểu số được tuyển dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ chi phí đào tạo 1 lần với mức 1.000.000 đồng/01 lao động đối với loại hình đào tạo nghề sơ cấp và 3.000.000 đồng/01 lao động đối với loại hình đào tạo nghề trung cấp hoặc lao động sử dụng công nghệ kỹ thuật cao trở lên.
11: Hiệu quả dự án: Dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội đáng kể cho vùng dự án và các vùng phụ cận, tạo tiền đề để phát triển các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường; Góp phần tạo việc làm cho người lao động và phát triển kinh tế của địa phương.
12: Địa chỉ liên lạc: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị)
- Địa chỉ: Số 45 Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0233.3720777                  Email: ipa@quangtri.gov.vn
- Website: ipa.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây