Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
vi   en   nhat
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN 2 QUẢNG TRỊ

Thứ tư - 17/06/2020 05:37
1. Tên dự án: NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN 2 QUẢNG TR
2: Mã số: QT-03
3. Mục tiêu đầu tư của dự án: Đầu tư xây dựng dự án nhằm cung cấp nguồn điện cho hệ thống điện khu vực miền Trung và hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và an toàn cung cấp điện cho hệ thống.
4: Hình thức đầu tư: 100% vốn nhà đầu tư hoặc đối tác công tu PPP
5. Quy mô đầu tư dự án:
- Vốn đầu tư dự kiến: Nhà đầu tư xác định vốn đầu tư cho phù hợp
- Thời gian dự kiến thực hiện: 2 – 3 năm
- Công suất: 1.200 MW
- Diện tích đất sử dụng: Nhà đầu tư dự kiến
- Hình thức sử dụng đất: Thuê đất
6. Yêu cầu về trang thiết bị:  Nhập khẩu hoặc mưa trong nước, đạt tiêu chuẩn ISO hoặc tiêu chuẩn Châu Âu; tiên tiến và hiện đại; đảm bảo môi trường và phát triển bền vững 
7. Thời hạn đầu tư:    50 năm
8. Mong muốn đối với đối tác:
- Quảng Trị mong muốn một đối tác chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và năng lực quản lý; Có đủ năng lực về tài chính; Có khả năng khai thác thị trường trong và ngoài nước.
9. Địa điểm dự án:
- Địa điểm đầu tư: Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị
- Hiện trạng sử dụng đất: Khu đất quy hoạch thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị gồm đất đồi trồng cây công nghiệp, đất chưa sử dụng, đất rừng sản xuất..
- Điều kiện thuận lợi:
+ Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị nằm trọn trong vùng cồn cát ven biển phía Đông Nam của tỉnh Quảng Trị, có bề rộng trung bình từ 3¸5km và chạy dọc theo bờ biển, có cao độ cao hơn vùng đồng bằng và hàng năm không bị ngập lũ.  Địa hình tương đối phẳng không có sự thay đổi đột biến về cao độ, cao độ nền trung bình từ 5 ¸11m, độ dốc nền trung bình từ 0,1 ¸ 1%, thuận lợi cho việc thoát nước.
+ Đây là vùng đất ven biển chủ yếu là đất nông nghiệp, rừng phòng hộ ven biển và một phần nhỏ là đất dân cư hiện hữu, thuận lợi cho xây dựng các công trình sản xuất, giải phóng mặt bằng, đồng thời có thể khai thác các thế mạnh về mặt tiền hướng ra biển của tỉnh Quảng Trị.
+ Những năm gần đây tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Trị có bước phát triển mạnh mẽ. Việc thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp cũng được tỉnh quan tâm và đạt nhiệu kết quả tích cực. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Nhân dân mua sắm được nhiều thiết bị máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Đó chính là các yếu tố chính tác động không nhỏ đến việc tiêu thụ điện năng. Do vậy, dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện được triển khai không những thành công về mặt tài chính cho doanh nghiệp mà sẽ đem lại hiệu quả cho xã hội.
10. Thông tin chung về địa phương:
- Diện tích toàn tỉnh: 47.398 km2
- Dân số: 658.381 người (Dân số trong độ tuổi lao động chiếm 57,5% (tương tương 378.569 người)
- Vị trí địa kinh tế: 
+ Quảng Trị là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung bộ, cách thành phố Hà Nội 593km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.120km về phía Nam; phía Đông giáp biển Đông (với chiều dài 75 km bờ biển), Phía Tây giáp tỉnh Savannakhet, tỉnh Salavan nước Cộng hào Dân chủ Nhân dân Lào (với 179,345 km đường biên giới), phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình. 
+ Quảng Trị có vị trí địa kinh tế - chính trị quan trọng, là giao điểm của trục kinh tế Bắc - Nam và Đông - Tây, có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia; đặc biệt có tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), tuyến đường xuyên Á ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar-Thái Lan-Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến miền Trung Việt Nam và mở rộng ra khu vực ASEAN.
11. Chính sách ưu đãi đầu tư:
- Thuế thu nhập doanh nghiệp:
+ Thuế suất 10% trong thời gian mười lăm (15) năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu;
+ Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp bốn (04) năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong chín (09) năm tiếp theo.
- Thuế nhập khẩu: Dự án được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định thực hiện dự án theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu.
- Tiền thuê đất:
+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
+ Được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho toàn bộ thời hạn thuê đất
- Hỗ trợ đầu tư: Ngoài các ưu đãi và hỗ trợ đầu tư được hưởng theo quy định hiện hành của Nhà nước, nhà đầu tư còn được hưởng thêm các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo Quyết định số 39/2016/QĐ-UBND ngày 21/9/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị 
12. Hiệu quả dự án: Dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội đáng kể cho vùng dự án và các vùng phụ cận; đem lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư; đóng góp ngân sách cho nhà nước; đáp ứng được nhu cầu của thị trường về năng lượng; tạo việc làm tăng thu nhập cho nghười lao động.
13. Địa chỉ liên lạc: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị)
Địa chỉ: Số 45 Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 0233.3720777                  Email: ipa@quangtri.gov.vn
Website: ipa.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây