Quảng Trị: Sẵn sàng tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc

Thứ sáu - 16/11/2018 14:56
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, được tổ chức chính tại Thủ đô Hà Nội và một số môn sẽ tổ chức tại tỉnh Hòa Bình từ tháng 11-12/2018 với 36 môn thể thao. Đây là sự kiện thể thao lớn, được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần, quy tụ những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam về tham gia tranh tài.
VĐV Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền, môn Đua thuyền Rowing và Canoeing là niềm hi vọng giành thành tích cao cho thể thao Quảng Trị tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.
VĐV Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền, môn Đua thuyền Rowing và Canoeing là niềm hi vọng giành thành tích cao cho thể thao Quảng Trị tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Thông qua đại hội nhằm biểu dương và đánh giá lực lượng đội ngũ cán bộ quản lý, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao. Để chuẩn bị cho những ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt tại Đại hội, ngành thể thao Quảng Trị đang gấp rút lên kế hoạch tập luyện, chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, đầy đủ mọi điều kiện về nhân lực, vật lực để hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra.
Nhìn vào kết quả của thể thao Quảng Trị qua 3 kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V, VI, VII có thể nhận thấy thể thao thành tích cao tỉnh nhà đã có những bước tiến vượt bậc khi số lượng huy chương cũng như xếp hạng thành tích kỳ sau đều cao hơn kỳ trước. Nếu như Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V năm 2006, Quảng Trị xếp thứ 62/64 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc với 03 huy chương (01HCB, 02HCĐ) thì đến Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010, Đoàn thể thao Quảng Trị đã vươn lên vị trí 12/66 tỉnh, thành, ngành, đoạt 40 huy chương (15 HCV, 14 HCB, 11 HCĐ) và đến Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, năm 2014, thể thao Quảng Trị cũng hoàn thành chỉ tiêu đặt ra khi giành được 17 huy chương (03HCV, 07HCB, 07HCĐ) xếp thứ 36/65 tỉnh, thành, ngành. Đây chính là nền tảng vững chắc để thể thao Quảng Trị phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018.
 Đoàn thể thao Quảng Trị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII với hơn 100 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên, tham gia tranh tài 7 môn thể thao, gồm: Điền kinh, rowing, canoeing, cử tạ, vật, karatedo và cầu lông. Trong đó 4 môn mũi nhọn là rowing, canoeing, cầu lông và vật được kỳ vọng sẽ giành thứ hạng cao cho thể thao tỉnh nhà. Thể thao Quảng Trị đặt mục tiêu giành từ 10-15 huy chương các loại, xếp hạng từ 45-50/66 tỉnh, thành, ngành tham gia Đại hội. Đặc biệt, để phấn đấu đạt thành tích cao tại đại hội, các huấn luyện viên đã lên phương án tập trung huấn luyện, nâng cao thể lực chung cho vận động viên một cách khoa học, bài bản; đồng thời cân nhắc trong việc lựa chọn, sắp xếp, đăng ký vận động viên tham gia thi đấu cho từng môn. Cho các đội tuyển chủ động đi tập huấn, thi đấu dã ngoại ở các địa phương trong và ngoài tỉnh cũng như ở các Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Đà Nẵng, Quân Đội…để các vận động viên được có cơ hội cọ xát với các vận động viên có trình độ cao của các tỉnh bạn nhằm tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn, ổn định về tâm lý, hoàn thiện kỹ chiến thuật cũng như thể lực, sẵn sàng tranh tài tại ngày hội lớn.
Cùng với việc chuẩn bị chu đáo về lực lượng, để khuyến khích và tạo điều kiện cho các vận động viên yên tâm tập luyện, thi đấu, thời gian qua, lãnh đạo Sở VH,TT&DL thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các huấn luyện viên, vận động viên bằng vật chất cũng như tinh thần; luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các vận động viên để kịp thời có những điều chỉnh giúp các em yên tâm tập luyện; kịp thời khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc tại các giải đấu quốc gia, quốc tế... Tất cả thể hiện rõ sự quyết tâm của lãnh đạo ngành VH,TT&DL trong việc tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa vị thế của thể thao Quảng Trị so với các kì Đại hội TDTT toàn quốc được tổ chức trước đây.
 Hy vọng, với sự cố gắng nỗ lực trong tập luyện, đồng lòng, quyết tâm của các đội tuyển, sự tạo điều kiện và quan tâm về mọi mặt của lãnh đạo tỉnh, Sở VH,TT&DL, tin rằng, Đoàn Thể thao Quảng Trị sẽ thi đấu xuất sắc, hoàn thành mục tiêu đề ra tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây