Tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư dự án Cửa hàng xăng dầu Hải Hà – Quảng Trị số 1 tại Cam Lộ

Thứ năm - 02/01/2020 03:02
Ngày 02/01/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư  cho Chi nhánh Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà tại Quảng Trị đầu tư dự án Cửa hàng  xăng dầu Hải Hà – Quảng Trị số 1.
Dự án được triển khai xây dựng tại vị trí Km2+200 tuyến đường Thanh niên, thôn Phi Thừa, Cam An, Cam Lộ, Quảng Trị, với tổng diện tích 1.670m2, tổng vốn đầu tư  khoảng 9,7 tỷ đồng. Công suất thiết kế cửa hàng xăng dầu cấp 3 (03 bồn chứa 15m2; tổng dung tích bồn 45m3); 06 cột bơm. Cửa hàng xăng dầu Hải Hà – Quảng Trị số 1 được đầu tư đồng bộ các hạng mục: Trạm bơm xăng, bể xăng ngầm, cửa hang dịch vụ, văn phòng và một số công trình hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, cảnh quan…

Theo đó, tiến độ thực hiện dự án từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020, chuẩn bị thủ tục đầu tư và các thủ tục thuê đất, thiết kế bản vẽ thi công, PCCC, giấy phép xây dựng… Từ tháng 4/2020 đến tháng 11/2020, triển khai xây dựng các hạng mục phục vụ cửa hàng. Tháng 12/2020, hoàn thành, đi vào hoạt động. Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Dự án Cửa hàng xăng dầu Hải Hà – Quảng Trị số 1 của Chi nhánh Công ty TNHH VTTB Hải Hà tại Quảng Trị thực hiện trên địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn vì vậy được hưởng các hình thức ưu đãi đầu tư theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ và các chính sách ưu đãi khác: Miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH VTTB Hải Hà tại Quảng Trị tuân thủ các quy định của pháp luật về Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp, Luật bảo vệ môi trường, Luật phòng cháy chữa cháy, Luật đất đai, Luật đất đai… và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Trước đó, ngày 12/6/2019, Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà đã khởi công xây dựng dự án Kho xăng dầu Hải Hà – Quảng Trị tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị với tổng mức đầu tư 268 tỷ đồng, công suất thiết kế với tổng sức chứa hơn 30.000m3./.

Tác giả bài viết: Hoài An