UBND tỉnh Quảng Trị xem xét đề xuất dự án đầu tư khu thương mại dịch vụ du lịch tại Khu Du lịch Cửa Tùng

Thứ năm - 29/08/2019 23:01
Ngày 29/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với liên danh Công ty Cổ phần Phát triển AE Holdings và Công ty Cổ phần Tập đoàn Sgo để xem xét đề xuất dự án đầu tư Khu thương mại dịch vụ du lịch tại Khu Du lịch Cửa Tùng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
image 20190830100321 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kết luận buổi làm việc​​​​​​​
Theo đề xuất của liên danh chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phát triển AE Holdings và Công ty Cổ phần Tập đoàn Sgo, dự án Khu thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng cao cấp Nữ hoàng bãi dài Cửa Tùng 2 được thực hiện tại Khu du lịch Cửa Tùng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh có quy mô 10,26 ha, tổng vốn đầu tư 220 tỉ đồng. Cụ thể, trên tổng diện tích 10,26 ha, chủ đầu tư sẽ xây dựng tổ hợp thương mại dịch vụ, khu biệt thự sinh thái - nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch tiêu chuẩn 4 sao, bao gồm: Xây dựng khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng; khu nhà thương mại dịch vụ và bán các sản phẩm địa phương, phục vụ ẩm thực, kết hợp tuyến phố du lịch văn hóa, ẩm thực các miền; xây dựng 2 tòa khách sạn 4 sao quy mô 220 phòng kết hợp khu hội nghị, hội thảo quy mô 500 - 800 chỗ, cao 5 tầng; và các dịch vụ tiện ích chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí...
Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chấp thuận chủ trương cho Liên danh Công ty Cổ phần phát triển AE Holdings và Công ty Cổ phần Tập đoàn SGO đầu tư dự án với diện tích là 10,26 ha theo đề xuất của Liên danh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là khu du lịch nên UBND tỉnh sẽ cấp đất cho nhà đầu tư theo hướng đất thương mại du lịch, tỉnh sẽ không can thiệp vào phương án kinh doanh của doanh nghiệp, đông thời, đề nghị liên danh Chủ đầu tư điều chỉnh quy mô và mật độ xây dựng cho phù hợp với tổng mức đầu tư, tăng diện tích cây xanh cảnh quan và hạng mục tiện ích; điều chỉnh tiến độ tối đa thực hiện dự án là 2 năm (hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2021), giao Sở Xây dựng thẩm định quy hoạch chi tiết đối với dự án đầu tư khu du lịch sau khi có quyết định chủ trương đầu tư.
Về đề xuất hỗ trợ đồ án quy hoạch điều chỉnh và mở rộng Khu Du lịch Cửa Tùng của Nhà đầu tư, UBND tỉnh đồng ý về mặt chủ trương, đề nghị Doanh nghiệp phối hợp với các ngành liên quan để có phương án triển khai thực hiện.
Hải Quang