UBND tỉnh  cấp chủ trương đầu tư dự án Nhà máy sản xuất mộc dân dụng tại Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử

Thứ năm - 13/02/2020 04:21
Ngày 13/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 389/QĐ-UBND cấp chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Sản xuất chế biến gỗ Nhật Minh về dự án Nhà máy sản xuất mộc dân dụng tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong, với tổng diện tích 4.512m2.
Dự án có tổng mức vốn đầu tư ban đầu khoảng 6,2 tỷ đồng  bao gồm các hạng mục: Văn phòng điều hành, nhà xưởng sản xuất, nhà kho nguyên liệu và thành phẩm, trạm cân điện tử và một số công trình hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, cảnh quan.

Theo thiết kế, nhà máy có công suất 280 chủng loại sản phẩm/năm gồm đồ gỗ, hàng mộc gia dụng nội, ngoại thất, đồ gỗ mỹ nghệ; Đồ gỗ gia dụng có chạm, khảm sơn mài; Đồ gỗ ngoài trời bàn ghế vườn, ghế băng, ghế xếp; Đồ gỗ trong nhà bàn ghế, giường tủ, giá kệ sách có chạm khắc, cẩn, làm hoa văn.

Tiến độ thực hiện dự án:
- Bắt đầu từ tháng 10/2019 đến tháng 02/2020, lập dự án đầu tư xây dựng và hoàn thành các thủ tục xin thuê đất đầu tư.
- Từ tháng 3/2020 đến tháng 12/2020, đầu tư xây dựng công trình theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
- Từ tháng 01/2021 đến 02/2021: Lắp đặt hệ thống thiết bị máy móc, vận hành thử chuẩn bị  phục vụ sản xuất.
- Từ tháng 3/2021: Đưa vào sử dụng

Dự án thực hiện tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong  thuộc ngành nghề đặc biệt ưu đãi và thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn vì vậy được hưởng  các chính sách ưu đãi: Thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất, thuế xuất nhập khẩu …… theo quy định của nhà nước./.

Tác giả bài viết: Hoài An