UBND tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư dự án Nhà máy sản xuất nội thất Phong Hải

Chủ nhật - 01/03/2020 21:30
Ngày 28/2/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 548/QĐ-UBND cấp chủ trương đầu tư cho Công ty THHH Phong Hải thực hiện dự án Nhà máy sản xuất nội thất Phong Hải tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà, Phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, với quy mô 7.290m2.
Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 12 tỷ đồng, bao gồm: Nhà điều hành nhà xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp, nhà xưởng sản xuất sofa, nhà xưởng sản xuất phụ kiện và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Dự án Nhà máy sản xuất nội thất Phong Hải do Công ty TNHH Phong Hải làm chủ đầu tư có công xuất thiết kế 5.000 sản phẩm/năm, chuyên cung cấp các sản phẩm: Giường, tủ, bàn, ghế, sofa và các sản phẩm sản xuất từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

image 20200302162708 1
Hình ảnh mang tính chất  minh họa

Tiến độ thực hiện dự án:
- Tiến độ chuẩn bị đầu tư: Đến 4/20202 hoàn thiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư; thuê đất; Thiết kế bản vẽ thi công công trình, phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng để khởi công công trình.

- Tiến độ xây dựng cơ bản:
+ Từ tháng 4/2020 – tháng 3/2021: Khởi công xây dựng và hoàn thành các hạng mục: Nhà điều hành, nhà xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp, nhà xưởng sản xuất sofa, gara công nhân, bốt trực, trạm điện, sân đường, cây xanh và hạ tầng kỹ thuật liên quan.
+ Từ tháng 4/2021 – tháng 3/2022: Khởi công xây dựng và hoàn thành nhà xưởng sản xuất đồ gỗ tự nhiên, nhà xưởng sản xuất phụ kiện, nhà ăn ca và các hạng mục còn lại.

- Tiến độ đưa dự án vào hoạt động khai thác:
+ Tháng 4/2021: Đưa nhà xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp, nhà xưởng sản xuất sofa vào hoạt động.
+ Tháng 4/2022: Đưa toàn bộ dự án đi vào hoạt động.

Dự án được đầu tư tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn vì vậy được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và miễn giảm tiền thuê đất đồng thời được hưởng các hình thức ưu đãi đầu tư theo Quyết định số 39/2016/QĐ-UBND ngày 21/9/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị và các quy định có liên quan./.

Tác giả bài viết: Hoài An